Hướng dẫn cách diệt nấm mốc trong nhà

xu-ly-nam-moc-tren-tuong

Cách diệt nấm mốc trong nhà & trên tường.

Nếu phát hiện thấy trong nhà có nấm mốc bạn hãy tiêu diệt khu vực bị nấm mốc càng sớm càng tốt, vì để lâu chúng sẽ lây lan ra nhiều khu vực trong nhà, ngoài tác hại làm mất thẩm mỹ, chúng còn làm hư hại vật liệu, đồ dùng trong nhà bạn.

Mốc và Nấm Mốc là gì? Tại sao lại có ẩm mốc đen tích tụ trên tường?

Mốc là một dạng nấm được hình thành và phát triển từ các phân tử trong không khí. Nó sinh sôi rất nhanh trong môi trường ẩm, ấm, ít thoáng khí. Đó là lí do tại sao nhà tắm và gác xép thường là nơi trú ngụ của nấm mốc. Nguyên nhân chính là do điều kiện ẩm và thiếu không khí lưu thông, nhưng đôi khi sự xuất hiện các vết nấm mốc trên tường cũng có thể do van nước bị hở cả bên trong lẫn ngoài nhà. Ngoài ra, ống lò sưởi không kín cũng là một trong những nguyên nhân khiến phía sau tường bị ẩm.

dich-vu-diet-nam-moc-tai-nha
Dịch vụ diệt nấm mốc tại nhà.

Nấm mốc là tên gọi chung của tất cả các loại ẩm mốc trên tường, có thể dễ dàng nhận ra những vệt đốm đen trên tường, nếu không được xử lí sớm sẽ có thể lan ra trên diện rộng. Để kiểm tra xem tường nhà bạn có bị nấm không, bạn hãy thấm chiếc khăn mềm vào thuốc tẩy và bôi lên vùng bị đem. Nếu vết đen trên tường mờ dần sau một vài phút thì đó là nấm mốc. Nếu không, đó có thể chỉ là vết bẩn thông thường.

Cách xử lý nấm mốc trong nhà:

Bạn hãy luôn cẩn thận làm theo hướng dẫn khi dùng các sản phẩm diệt nấm mốc. Ngoài ra, hãy bảo vệ mình bằng cách đeo kính bảo hộ, găng tay và khẩu trang, nếu thấy cần thiết, bạn có thể thử sản phẩm trên một diện tích nhỏ trước khi bắt đầu.

Mốc và nấm mốc là một trong những “vị khách không mời” trong mọi gia đình. Nhưng thật may là bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thông dụng là có thể loại bỏ ẩm mốc ẩm thấp và chống ẩm mốc quay trở lại. Các chỗ bị ẩm mốc đen trên tường hay trên bề mặt khác như sàn nhà và thảm, đều không tốt cho sức khoẻ của bạn. Vì thế bạn cần xử lý từ tận gốc để tránh nấm mốc phát triển trở lại.

Diệt nấm mốc hiệu quả:

Nấm mốc có thể gây dị ứng và gây hại đến sức khoẻ, vì thế nếu tường nhà bạn bị ẩm mốc và ẩm thấp nặng, có lẽ tốt hơn hết nên gọi thợ đến để giúp bạn xử lý. Còn nếu chỉ là một vùng nhỏ, hãy chắc chắn rằng bạn đeo kính bảo hộ, găng tay và khẩu trang, vì tiếp xúc với nấm mốc có thể gây nguy hiểm. Hãy mở cửa sổ hoặc bật quạt trong lúc làm để không khí được thông thoáng bạn nhé!

xu-ly-nam-moc-tren-tuong
Xử lý nấm mốc trên tường.

Bạn tiêu diệt ẩm mốc như thế nào cho hiệu quả?

  • Pha một dung dịch từ thuốc tẩy clo với nước – tỉ lệ trung bình là 1 phần thuốc tẩy: 3 phần nước – hoặc bạn có thể dùng một loại bột giặt có chứa chất tẩy hữu hiệu, như OMO chẳng hạn, làm thành phần chính.
  • Dùng bàn chải cứng và chà xát vùng bị nấm mốc đen trên tường với dung dịch thuốc tẩy.
  • Lau sạch kỹ càng với nước và để khô tự nhiên.

Nếu cách này không hiệu quả, có một số sản phẩm được thiết kế đặc biệt để xử lí ẩm mốc trên tường có tác dụng mạnh hơn, nhưng bạn cần nhớ là không bao giờ được pha lẫn với các sản phẩm vệ sinh khác nhau vì có thể gây ra phản ứng hoá học nghiêm trọng. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách điều trị ẩm mốc ở đây.

Cách phòng ngừa nhà bị ẩm mốc.

Khi bạn đã xử lý xong nấm mốc đen trên tường, bước tiếp theo là bạn phải tìm cách ngăn chúng phát triển trở lại. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Mua một sản phẩm đặc trị. Một loại nước xịt khử trùng tốt có thể hạn chế nấm mốc tích tụ. Hoặc một loại sơn chống nấm mốc cũng có tác dụng tốt trong việc hạn chế nấm mốc.
  • Bạn hãy cân nhắc việc lắp đặt thiết bị hút ẩm ở nơi bị nấm mốc nhiều nhất. Cách này rất tốt để ngăn ngừa nấm mốc trong dài hạn.
  • Cân nhắc việc nâng cấp hệ thống thông gió trong nhà. Đôi khi dù không thường xuyên, nhưng nguyên nhân của vấn đề chỉ vì do thiếu không khí. Tường và trần nhà nếu thông thoáng gió có thể không bị đọng hơi nước, vì thế sẽ làm giảm nấm mốc.
  • Cách diệt ẩm mốc tốt nhất là phải hạn chế môi trường ẩm ướt mà nấm mốc rất ưa thích:
  • Giữ cho nhà tắm, bếp và những nơi ẩm ướt khác luôn được thông thoáng và càng khô càng tốt.
  • Phơi khô rèm nhà tắm và khăn tắm.
  • Xử lý những vết nứt ngay khi bạn phát hiện ra chúng để hơi ẩm không kịp thấm qua các khe hở và dưới sàn nhà.

Bạn đừng quá lo lắng nếu ẩm mốc đen trên tường quay trở lại: đây là hiện tượng rất phổ biến, hơn thế nữa bây giờ bạn đã biết cách xử lý chúng rồi!

Hướng dẫn xử lý nấm mốc tận gốc:

Cách khử nấm mốc ẩm thấp trên tường có thể dễ dàng được thực hiện theo 3 bước – bạn chỉ cần một dung dịch gồm thuốc tẩy có chứa clo và nước. Hoặc bạn có thể dùng một loại bột giặt có chứa chất tẩy hữu hiệu, như OMO chẳng hạn, làm thành phần chính để hoà với nước.

Bạn tiêu diệt ẩm thấp như thế nào? Có rất nhiều cách để ngăn ngừa ẩm mốc và nấm mốc – một trong những biện pháp đó là lắp đặt thiết bị hút ẩm trong nhà.

Bạn hãy cố gắng giữ cho nhà tắm, bếp và những nơi dễ ẩm ướt khác luôn được thông thoáng và càng khô càng tốt nhé, sẽ không còn chỗ cho môi trường ẩm ướt mà loài nấm mốc ưa thích.

Xem thêm các mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống hàng ngày tại: http://congtydietmoi.top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *