Kinh nghiệm phòng chống mối

Để phòng chống mối hiệu quả thì cần tìm hiểu rõ về loài mối như nguồn thức ăn, môi trường sinh sống của chúng. Để từ đó tiêu diệt chúng bằng cách đánh vào các điều kiện cũng cấp cho chúng sinh sông.

Thức ăn, độ ẩm, nơi sinh sống chính là ba yếu tố cơ bản cấu thành nên sự sinh sôi nảy nở của mối. Vì vậy cách phòng chống mối tốt nhất chính là triệt tiêu 3 điều kiện này.

Thức ăn

  • Thức ăn của mối chính là xenlulozo có trong gỗ cây, các bìa cát tông, chính vì vậy cần thường xuyên vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ ống xối, máng tránh bị rác hay lá cây lấp đầy để triệt tiêu nguồn thức ăn của mối. Máng và các ống xối nước là những nơi ẩm thấp thuận lợi cho mối sinh sống và xâm nhập. Khi các máng bị tắc nghẽ sẽ làm cho nước thấm vào phần mái gỗ ngoài tường nhà gây mục và trở thành nguồn thức ăn cho mối.
  • Những đống gỗ vụn hay gỗ còn tốt, hoặc mùn cưa gỗ, hàng rào gỗ cũng nên tránh để tiếp xúc với đất gây ẩm thấp nếu không cũng trở thành nguồn thức ăn tốt cho mối.

Độ ẩm

  • Tránh đặt máy lạnh gần cửa sổ bằng gỗ và tuyệt đối không để nước từ máy lạnh chảy ra gần nhà. Kiểm tra xem vòi nước có bị rò rỉ không, nếu có phải sửa ngay. Đặc biệt trong mùa đông, nếu dùng chất cách nhiệt bao quanh các ống dẫn nước thì nên chừa lại một khoảng ống ngắn trước khi ống gần tới mặt đất. Và sau khi hết mùa đông thì nên tháo gỡ lớp cách nhiệt ra rồi kiểm tra xem có sự xuất hiện của mối hay không. Bạn cần luôn luôn đảm bảo rằng mọi nơi trong căn nhà mình luôn khô ráo tránh ẩm thấp tạo điều kiện cho mối sinh sống.

Nơi trú ẩn sinh sống:

Không nên trồng các loại cây bông, cây dây leo hoặc để các thùng đựng đồ gần nhà. Nên để một lối đi tách rời nhà với khu trồng cây. Kiểm tra thường xuyên các lỗ đào và các dấu hiệu cho thấy mối sinh sống để kịp thời diệt trừ. Nếu như thấy mối cánh xuất hiện bên trong nhà thì cần tìm ra tổ mối và diệt trừ ngay lập tức để tránh lây lan.

dịch vụ diệt mối tại Yên Bái

Để diệt mối tận gốc và hiệu quả bạn có thể tham khảo các cách diệt mối hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chất lượng thì bạn nên tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả. Bởi họ có đầy đủ kỹ thuật cũng như kinh nghiệm và trang tiết bị chuyên nghiệp để diệt mối tận gốc. Sau khi diệt mối xong bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra xem nhà mình còn có bị mối quay trở lại không để đảm bảo rằng mối đã được diệt tận gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *