kiểm soát côn trùng

Trong các loài côn trùng gây hại thường xuất hiện trong nhà, muỗi là loài côn trùng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người nhất.

Muỗi là trung gian truyền một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng.

Diệt côn trùng 0989.211.867 – Giá rẻ

Những loài muỗi nguy hiểm gây bệnh.

Muỗi vằn (Aedes aegypti).

 • Muỗi vằn là trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết, viêm não, giun chỉ và một số bệnh do vi-rút khác.
 • Muỗi chủ yếu đẻ trứng ở chum, vại chứa nước và các vật dụng hỏng khác có chứa nước.
 • Muỗi đòn xóc (Anopheles)

Truyền bệnh sốt rét, có 3 loài chính:

 • Anopheles minimus hoạt động ở vùng rừng núi trên toàn quốc.
 • Anopheles dirus hoạt động ở vùng rừng núi từ vĩ độ Bắc 20 trở vào Nam.
 • Anopheles sundaicus hoạt động ở vùng ven biển nước lợ từ Phan Thiết vào phía Nam.

Muỗi là loài trung gian truyền nhiễm rất nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

 • Muỗi Culex Tritaeniorhynchu
 • Muỗi truyền bệnh viêm não B Nhật Bản gặp nhiều ở vùng nông thôn, làng mạc đông dân có nhiều hồ, ao.
 • Muỗi Haemagogus và Sabethes
 • Truyền bệnh sốt vàng da vùng rừng rậm ở Trung và Nam Mỹ.

phun thuốc diệt muỗi tại Tp Hồ Chí Minh

Những bệnh nguy hiểm truyền nhiễm từ muỗi.

Bệnh sốt xuất huyết:

Bệnh do nhiễm vi-rút Dengue gây nên do muỗi vằn là trung gian truyền bệnh. Biểu hiện là sốt cao và xuất huyết dưới da, niêm mạc hoặc trụy tim mạch dễ đưa đến tử vong nếu điều trị không kịp thời và không đúng mức.

 • Do muỗi rất ít đốt hút máu ở nhiệt độ dưới 23oC, nên dịch sốt xuất huyết thường bùng phát vào mùa hè và ở các tỉnh phía Nam
 • Khi muỗi cái Aedes hút máu bệnh nhân nhiễm vi-rút Dengue, vi-rút này sẽ ủ bệnh trong cơ thể muỗi khoảng 8 đến 11 ngày. Trong khoảng thời gian sống còn lại sau đó, khi muỗi đốt hút máu người thì có nguy cơ truyền bệnh cho người. Khi vi-rút vào cơ thể người, chúng tuần hoàn trong máu từ 2 đến 7 ngày. Trong khoảng thời gian này nếu muỗi Aedes hút máu thì vi-rút được truyền cho muỗi.
 • Người là ổ chứa vi-rút chính. Ngoài ra người ta mới phát hiện ở Malaysia có loài khỉ sống ở các khu rừng nhiệt đới cũng mang vi-rút Dengue.

Bệnh sốt rét:

Là bệnh do nhiễm ký sinh trùng sốt rét, muỗi Anopheles là vật trung gian truyền bệnh. Bệnh biểu hiện bằng sốt và thiếu máu trầm trọng do hồng cầu bị phá hủy, cơn sốt rét ác tính có thể tử vong, bệnh gây tổn hại rất nghiêm trọng đối với sức khoẻ cộng đồng.

 • Do muỗi Anopheles chỉ phân bổ ở vùng rừng núi nên bệnh sốt rét chỉ lưu hành ở các vùng núi và vùng ven sông do muỗi bị di chuyển trên bè mảng và các vật trôi nổi do mưa lũ ở trên sông.
 • Phun thuốc diệt muỗi để bảo vệ sức khỏe
 • Khi ra khỏi vùng sốt rét người bị sốt rét vẫn còn bị những cơn sốt rét, nhưng mức độ nhẹ dần và tùy từng chủng sốt rét mà sẽ tự hết sốt rét sau 3–5 năm vì không bị nhiễm thêm ký sinh trùng sốt rét nữa.
 • Ký sinh trùng sốt rét còn có thể nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành khi truyền máu có mầm bệnh hoặc dùng ống chích, kim tiêm có dính máu người bệnh trong trường hợp tiêm chích ma tuý.

Bệnh giun chỉ:

Bệnh giun chỉ hay còn được gọi là bệnh chân voi (hai chân nề to như chân voi), là bệnh nhiễm ấu trùng giun chỉ, giun trưởng thành sống trong hệ thống bạch huyết gây tắc mạch bạch huyết làm phù to hai chi dưới và đái ra dưỡng trấp (nước tiểu đục như nước vo gạo)

 • Giun chỉ bạch huyết (Wuchereria bancrofti) được truyền từ người này sang người khác qua trung gian là muỗi. Ký sinh trùng khi đó sẽ xâm nhập vào trong da và từ đó chúng đi vào cơ thể con người. Tiếp đó ấu trùng di chuyển vào hệ bạch huyết, ở đó chúng phát triển thành giun trưởng thành trong hệ thống bạch huyết của người, người là ký chủ vĩnh viễn.
 • Ấu trùng giun xuất hiện ở máu ngoại vi vào ban đêm và do đó muỗi đốt bị nhiễm ấu trùng.
 • Chu kỳ phát triển của giun chỉ bạch huyết trải qua hai ký chủ: người và muỗi. Người là ký chủ vĩnh viễn, muỗi là ký chủ trung gian chứa giai đoạn ấu trùng.
 • Muỗi nhiễm ấu trùng giun chỉ khi hút máu người nhiễm bệnh. Ấu trùng vào cơ thể muỗi, thoát vỏ xuyên qua thành dạ dày, đến cơ ngực muỗi. Chuyển thành ấu trùng ấu trùng giai đoạn ba sau hai lần lột xác, di chuyển đến vòi muỗi. Và có thể lây nhiễm sang người khác khi muỗi hút máu.

Bệnh viêm não Nhật Bản:

Đây là một nhiễm trùng của hệ thần kinh trung ương.

 • Tác nhân truyền bệnh là muỗi Culicinea tritaeniorhyunchus, thường có ở nông thôn. Người là ký chủ trong chu trình truyền bệnh và thường trẻ em mắc bệnh nhiều hơn người lớn.
 • Bệnh sốt vàng da:
 • Là chứng bệnh sốt do siêu vi trùng thuộc họ Flaviviridae gây ra. Đây là một chứng bệnh sốt suất huyết quan trọng tại Châu Phi và Nam Mỹ

Xử lý muỗi và các vết muỗi đốt và phòng tránh bệnh do muỗi đốt.

 • Khi bị muỗi đốt, nhất là trẻ em thường để lại các vết sưng đỏ, hoặc ngứa, cần phải bôi các thuốc mỡ kháng sinh, hoặc mỡ chứa corticoid làm dịu để hạn chế gãi gây chày sước nhiễm trùng.
 • Phát quang bụi rậm, phun thuốc diệt muỗi, phun thuốc lưu tồn (6 tháng) những nơi muỗi thường đậu, diệt bọ gậy.
 • Bôi thuốc chống muỗi, nằm màn có tẩm thuốc.

Trang thiết bị dùng để kiểm soát côn trùng:

1. Bình phun áp lực Golria (CHLB Đức): Vòi phun đưa thuốc ra dưới dạng hình dẻ quạt, giúp thuốc bám đều trên bề mặt được phun.

2. Máy phun sương ULV SS20EU (Hàn Quốc): Thuốc phun ra dưới dạng sương mù, được máy đẩy ra xa hoặc lên cao, giúp cho thuốc bám lên tường cao hoặc trần nhà (những vị trí mà bình phun áp lực không đưa tới được).

3. Máy phun áp lực Stihl 430 (CHLB Đức),Robin 5.0 (Nhật Bản): Thường được sử dụng khi phun cho nhà máy, xí nghiệp, khuôn viên rộng,…

4. Máy phun mù nhiệt SS150F (Hàn Quốc): Thường được gọi là máy xông khói và chủ yếu sử dụng khi phun cho nhà máy, xí nghiệp,…. Thuốc được đốt thành dạng khói đậm đặc, phun xuống cống rãnh, trong kho, vườn cây, bụi rậm,…diệt trừ và phá hủy nơi trú ngụ, sinh sản của côn trùng.

Công ty kiểm soát côn trùng Đại Việt luôn trang bị những trang thiết bị diệt côn trùng tốt nhất để đảm bảo kết quả diệt côn trùng đạt hiệu quả cao.

Quy trình phun thuốc diệt côn trùng:

Phun cho hộ gia đình và văn phòng nhỏ: Việc phun thuốc được thực hiện từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

– Sử dụng các tấm vải mềm, sạch (kích thước 3m x 3m20) che phủ đồ đạc.

– Phun bằng bình phun áp lực (lên tường, xuống gầm giường, gầm bàn ghế, sau khe tủ, gầm cầu thang,…) sau đó phun bằng máy phun sương mù lên trần, các góc tối.

– Nghiệm thu kết quả diệt côn trùng, thu các tấm bạt che phủ, thông thoáng nhà cửa.

Phun diệt côn trùng cho công ty, cho nhà máy, xí nghiệp, khách sạn:

– Sử dụng bình phun áp lực và máy phun sương mù phun thuốc diệt côn trùng bên trong các kho xưởng, chân tường bên trong.

– Sử dụng máy phun áp lực và máy xông khói phun côn trùng khuôn viên bên ngoài, phun xuống hệ thống cống rãnh để diệt côn trùng ẩn nấp bên dưới.

Các loại thuốc diệt côn trùng tốt nhất trên thị trường.

1. Icon 2,5CS (Syngenta SCBV – Bỉ): Với thành phần hoạt chất Lambda Cyhalothrin (2,5%), Icon 2,5CS là loại thuốc có hiệu quả diệt côn trùng tốt và rất an toàn, không gây dị ứng, không độc hại qua đường hô hấp và qua da. Icon 2,5CS gần như không có mùi trong quá trình phun. Thuốc còn được sử dụng để tẩm mùng (màn), phòng chống các bệnh lây truyền do muỗi.

2. Map Permethrin 50EC (Hockley International – Anh Quốc): Với thành phần hoạt chất Pyrethroid (50%) được chiết xuất từ hoa Cúc trừ sâu (Chrysanthemum cinerariaefolium Vis.) nên rất an toàn với người và vật nuôi. Hiệu quả diệt côn trùng của Map Permethrin 50EC đã được các cơ quan chức năng kiểm định và sử dụng trong các chương trình phun phòng dịch.

3. Vectron 10EC (Mitsui Chemicals – Nhật Bản): Bằng sự kết hợp giữa Oxy, Carbon và Hydro, Vectron 10EC có độ tồn lưu rất tốt – là loại thuốc rất thích hợp trong việc phun diệt, ngăn chặn côn trùng bay và bò. Thuốc thường được sử dụng để phun ngoài trời, ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào bên trong.

Công ty kiểm soát côn trùng Đại Việt cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng chuyên nghiệp.

Hotline: 0989.211.867 – 0818.929.848  EMAIL:  trumoidaiviet.hcm@gmail.com

Hà Nội 1: Ngõ 140 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Hà Nội 2: Số 121 P. Bạch Mai, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đà Nẵng: Số 17/25 Hồ Nguyên Trừng, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương: Số 322 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hồ Chí Minh: Số 74 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *