Mẹo phòng chống mối mọt cho đồ gỗ

Mối là kẻ thù nguy hiểm của đồ gỗ. Vì vậy trước khi phải tìm đến các công ty diệt mối hay phải đau đầu để diệt trừ chúng thì bạn hãy thử áp dụng một số phương pháp phòng chống sự xâm nhập ngay từ ban đầu cho đồ gỗ.

1, Phơi nắng đồ gỗ

Mối thường xuyên sống ở nơi tối tăm không có ánh sáng vì thế ánh sáng là một trong các kẻ thù của mối. Để phòng chống mối bạn có thể phơi đồ gỗ nhà mình thường xuyên (tối thiểu 2-3 tháng 1 lần). Phơi đồ gỗ dưới ánh nắng mặ trời là cách tốt nhất để kiểm soát mối. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng với các đồ gỗ nhỏ dễ bê lại ra phơi. Đối với các đồ gỗ lớn thì ngoài việc vận chuyển ra phơi khó khăn còn không thể đảm bảo ánh nắng mặt trời có thể chiếu đến hết toàn bộ vật dụng.

2, Tránh làm đồ gỗ ướt

Như chúng ta đã biết, môi trường sinh sống của mối thường là nơi ẩm thấp, tối tăm. Chính vì thế đồ gỗ bị ướt sẽ đặc biệt thu hút mối. Trường hợp đồ gỗ bị ẩm ướt và có hiện tượng mối xâm nhập bạn hãy phơi đồ gỗ từ 2 đến 3 nắng mối sẽ bỏ đi hoặc bị chết.

3, Quét phun sơn hoặc đánh vec-ni

Quét phun sơn đồ gỗ hoặc đánh vec-ni cũng là một phương pháp kiểm soát mối hiệu quả. Chỉ cần quét từ 2 đến 3 lớp vec-ni hay phun sơn lên đồ gỗ sẽ ngăn chặn lũ mối ăn mòn. Ngoài ra, phương pháp này còn làm tăng thêm độ thẩm mĩ cho đồ gỗ nội thất trong ngôi nhà bạn.

4, Sử dụng tinh dầu cam

Tinh dầu cam cũng là một chất kị với mối. Bạn chỉ cần bôi tinh dầu cam lên bề mặt của đồ gỗ thì sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của mối.

5, Dùng bột hàn the

Một cách phòng chống mối khá đơn giản đó là pha trộn bột hàn the với nước để phun lên đồ gỗ. cần thực hienj một vài lần sau những lần mưa lớn để tránh sự xâm hại của mối.

6, Sử dụng keo để bít kín lỗ hổng

Cần bít kín bất cứ lỗ hổng trên bề mặt đồ gỗ nào bằng loại keo trám lỗ hổng để tránh mối trú ẩn làm hang ổ.

7, Sử dụng dầu hỏa

Dầu hỏa cũng được sử dụng để diệt mối. Bạn có thể dùng dầu hỏa vẩy vào các lỗ hổng bị mối xâm nhập thì mối sẽ tránh xa. Tuy nhiên, phương pháp này khá nguy hiểm vì dầu hỏa rất dễ gây cháy.

8, Dùng ớt tươi

Ớt tươi là một thứ nữa cũng đặc biệt kị với mối và các loại côn trùng. Chỉ cần thái ớt tương rồi để gần những nơi hay có mối xuất hiện thì sẽ tránh được mối xuất hiện ở những nơi đó.

Trên đây là một số phương pháp phòng chống mối hiệu quả, tuy nhiên nếu như để diệt trừ mối tận gốc để mối không còn quay trở lại làm phiền nữa bạn nên sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại các công ty diệt mối chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *