Diệt mối gác gỗ

diet-moi-cho-gac-go-tai-nha

Diệt mối tận gốc cho gác gỗ – Dịch vụ diệt mối tại nhà.

Trong căn nhà của bạn, nếu có gác gỗ thì đây là nơi lý tưởng để cho mối tấn công vì nó chứa rất nhiều gỗ, là thức ăn ưa thích nhất của mối, lại yên tĩnh không dễ bị phát hiện. Bạn lên lưu ý càng hạn chế vật dụng cấu tạo từ gỗ như bìa carton, giấy, các đồ dùng gỗ khác,…

Gọi ngay: 0818.929.848 diệt mối mọt giá rẻ

Mối tiêu thu chất Cenlulo trong gỗ và các sản phẩm từ gỗ. Ở đâu có gỗ tức nơi đó sẽ có mối. Nếu gác của bạn có dấu hiệu bị rỗng bên trong ruột bởi mối gỗ khô/mối gỗ ẩm và có nguy cơ vỡ kết cấu bất cứ lúc nào. Vậy làm cách nào mà mối xâm nhập được lên gác gỗ? Và cách diệt mối cho gác gỗ tại nhà ra sao?

Mối xâm nhập vào gác gỗ trong nhà như thế nào?

Gác gỗ ngày nay không chỉ làm bằng gỗ tự nhiên mà còn cấu tạo bằng nhiều loại gỗ công nghiệp khác. Gỗ công nghiệp là 1 tập hợp bởi vô số các loại mảnh vụn, gỗ vụn của gỗ tự nhiên cùng 1 số hóa chất kết dính nhau mà thành. Đa số gác gỗ ở các hộ gia đình thường được làm gỗ công nghiệp bởi chúng có ưu điểm là giá thành vô cùng rẻ, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế hộ gia đình.

Với 1 công trình nhà ở bình thường nếu chưa có biện pháp phòng mối từ khâu xây dựng, thì mối gỗ có thể xuyên thủng các lớp vữa xây dựng để tiến đến phần gác gỗ phía trên. Thức ăn để mối sinh trưởng phát triển là chất cen-lu-lô trong gỗ, nên mối sẽ tìm mọi cách để tiếp cận được các vị trí trong nhà bạn có chứa gỗ, giấy, bìa cạc-tông,… Do đó việc phòng mối ngay từ khâu xây dựng rất quan trọng, giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiệt hại đáng kể từ mối ở giai đoạn sử dụng công trình.

Một khi mối đã ăn sâu vào bên trong gác gỗ thì chiếc gác đấy sẽ không còn có giá trị sử dụng nữa và chúng sẽ thành 1 mối nguy hiểm bậc nhất cho con người. Chỉ cần mối tấn công 1 phần nào đó của chiếc gác thôi thì gác cũng đã muốn sập rồi.

Gọi ngay: 0818.929.848 diệt mối mọt giá rẻ

Các loài mối hay tấn công gác gỗ:

Mối là loài côn trùng gây hại lớn nhất cho các công trình đê đập, cây trồng và đặc biệt là các công trình xây dựng. Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa và các điều kiện thích hợp cho mối hoạt động và phát triển quanh năm. Chúng sinh trưởng và phát triển rất nhanh, gây nhiều hậu quả xấu cho các công trình xây dựng.

Phá hoại mạnh nhất các công trình xây dựng là các loại mối thuộc họ Coptotermes. Chúng tiết ra axit để phân hủy gỗ và cenllulose. Ngoài ra chúng còn có khả năng đục thủng các vật liệu khác như: dây điện, xốp, vật liệu cách điện, cách nhiệt, làm mềm tường vữa… Các chủng loại mối thường hay hoạt động và phá hoại công trình nhất là: mối nhà, mối đất và mối gỗ khô.

+ Mối nhà: đây là loài mối có sức sinh sản nhanh, mối chúa có thể đẻ từ 2000 – 3000 trứng một ngày đêm. Loài này thuộc loài có khả năng phá hoại mạnh nhất các công trình xây dựng. Mối thợ và mối lính có thể tiết ra chất axit làm mềm vữa tường nên chúng có thể di chuyển ngầm đến các vị trí khác nhau và các tầng trên của công trình.

+ Mối đất: loài mối này thường tạo các khoang rỗng lớn trong công trình. Hoạt động mạnh ở những khu vực có độ ẩm cao, chúng có khả năng phá hoại được các loại gỗ cứng.

+ Mối gỗ khô: thông thường tổ của chúng nằm ngay trong cấu trúc gỗ.

Hiểu rõ được đặc điểm sinh học, phương thức hoạt động, chủng loại mối… là yếu tố quan trọng để đưa ra phương pháp tiêu diệt và phòng chống mối hiệu quả nhất.

Cách diệt mối cho gác gỗ tại nhà:

Để diệt mối tận gốc cho gác gỗ tại nhà khách hàng, công ty diệt mối Đại Việt áp dụng diệt trừ mối bằng phương pháp diệt mối sinh học, đây là cách diet moi đem lại hiệu quả cao, chi phí thấp và an toàn cho con người mà môi trường xung quanh.

Bước 1: Khảo sát: Điều tra khảo sát và phân loại mối: Khảo sát để phát hiện các vị trí mối đang phá hoại và phân loại mối để đề ra biện pháp phòng trừ, diệt mối.

Bước 2: Đặt mồi nhử diệt mối gác gỗ: Đạt các hộp nhử mối ở gác gỗ và gần nơi mối đang xông ở sàn gác gỗ. Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 01 -03 hộp nhử mối.

Bước 3: Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử diệt mối sàn gác gỗ.

Sau khi đặt hộp 05 – 08 ngày tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử diệt mối. Chúng ta kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối (đường đất ẩm đắp xung quanh viền hộp), đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Bước 4: Phun thuốc diệt mối sinh học: Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Theo phương pháp diệt mối sinh học, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ (nếu mối chết ngay tại nơi phun thuốc không có tác dụng diệt tận gốc các tổ mối). Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

Trước hết dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô, sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử cả những con mối để hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu.

Chỉ sau 05 – 07 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 10 ngày.

Bước 5: Dọn vệ sinh kết thúc quá trình diệt mối gác gỗ.

Quá trình diệt mối sàn gỗ đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm diệt mối lâu năm, chuyên môn, kỹ thuật cao do đó chúng ta không nên tự làm vì có thể sẽ không diệt mối tận gốc để hết mối sàn gỗ mà còn làm hư hại thêm sàn gỗ, đồ gỗ sau này.

Các loại thuốc diệt mối tốt nhất trong nhà:

– Thuốc diệt Mối tận gốc Agenda 25EC. ( sản phẩm diet moi của Bayer-Thái Lan).

– Thuốc phòng chống Mối Map sedan 48EC. (Thuoc phong chong moi của Anh Quốc).

– Thuốc diệt Mối sinh học My thic 240SC. ( sản phẩm tru moi của Bayer-Thái Lan).

– Thuốc diet moi sinh hoc PMC 90 (Diệt mối vi sinh, diet moi bằng phương pháp lan truyền).

Gọi 0818.929.848 – Công ty diệt mối tại nhà Đại Việt ngay hôm nay để các kỹ sư diệt mối của chúng tôi ghé thăm, khảo sát và tư vấn các cách xử lý mối mọt và phong chong moi tại nhà cho bạn và hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *